dich-vu-cai-dat-ssl-wpfast

DỊCH VỤ CÀI ĐẶT SSL CHO WEBSITE

dich-vu-cat-dat-ssl
dịch vụ cài đặt ssl

Cài đặt SSL ( hay còn gọi là cài đặt HTTPS ) là một trong những việc quan trọng cần phải làm để đảm bảo cho Website WordPress của bạn luôn hoạt động an toàn. Việc cài đặt SSL rất quan trọng nó giúp bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn dữ liệu của cả một trang web và cả thông tin cá nhân của người truy cập.

Vậy SSL là gì, tại sao nó lại được nhiều người làm SEO, quản trị Website quan tâm? Hãy cùng với WPFast tìm hiểu tầm quan trọng của việc cài đặt SSL cho một trang Web nhé!

SSL là gì?

SSL là viết tắt của cụm từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết giữa máy chủ website và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Cài đặt SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tự tách rời. SSL là một chuẩn công nghệ được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

cai-dat-ssl-tren-wordpress
ssl là gì?

Tại sao cần cài đặt SSL cho website WordPress?

co che hoat dong cua ssl
cơ chế hoạt động của ssl

Chứng chỉ SSL được xem là một phần không thể thiếu trên Internet hiện nay, giúp mã hóa các dữ liệu gửi từ khách truy cập đến máy chủ website. Mỗi website sẽ có một chứng chỉ SSL riêng biệt nhằm có thể giải mã và xem dữ liệu tiếp nhận trên máy chủ.

Hiện nay, Google Chrome và Firefox đã hiển thị trên thanh địa chỉ thông báo KHÔNG BẢO MẬT nếu website không sử dụng SSL mà dùng HTTP truyền thống và có form đăng nhập, thanh toán.

 • Việc cài đặt SSL sẽ giúp bạn bảo vệ những giao dịch trực tuyến và giúp nâng cao độ tin cậy, tính xác thực của website đối với khách hàng, tránh nguy cơ bị hacker can thiệp.
 • Với những website sử dụng giao thức HTTPS, ngoài thông báo BẢO MẬT, kết quả vị trí từ khóa trên Google khi khách hàng tìm kiếm cũng sẽ được cải thiện đáng kể, tăng từ 2 – 3 bậc so với HTTP.
 • SSL luôn đảm bảo sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và nó giúp mã hóa những thông tin nhạy cảm trong quá trình giao dịch trực tuyến của người truy cập.

Có quá nhiều lí do để bạn lựa chọn SSL ngay hôm nay!

Vì vậy, tránh việc để Hacker dễ dàng tiếp cận website của bạn thì hãy cài đặt HTTPS ngay từ bây giờ nhằm đảm bảo việc giữ an toàn cho web cũng như bảo mật thông tin cho chính mình.

Dịch vụ cài đặt SSL là như thế nào?

https-cho-wordpress
dịch vụ cài đặt ssl cho wordpress

Nói tóm lại, với dịch vụ chuyên nghiệp từ WPFast, bạn không phải làm gì mà vẫn có website HTTPS ngon lành. Server cài đặt xong là yên tâm sử dụng, không phải lo bất kỳ vấn đề nào liên quan đến SSL nữa cả.

Với dịch vụ Cài đặt SSL – Cài đặt HTTPS, chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ các thao tác cần thiết để chuyển website của bạn từ giao thức HTTP cũ sang HTTPS hoàn toàn mới như sau:

 • Generate, Verify và đăng ký chứng chỉ với nhà cung cấp sau khi order (nếu bạn không tự làm được).
 • Bạn có thể dùng SSL trả phí hoặc SSL Free (từ Let’s Encrypt hoặc CloudFlare) đều được.
 • Cài đặt chứng chỉ SSL trên Hosting/VPS/Server tùy bạn chọn. Hỗ trợ tất cả các loại server.
 • Chuyển toàn bộ link HTTP trên website thành link HTTPS.
 • Tự động redirect link HTTP sang HTTPS, không ảnh hưởng thứ hạng website khi SEO.

Cách nhận biết website đã cài đặt SSL

dich-vu-cat-dat-ssl-cho-website-wordpress

Để nhận biết một website đó có an toàn hay không khi bạn muốn cung cấp các thông tin quan trọng thì bạn nên kiểm tra các trang web đó đã được bảo mật hay chưa? Một trang web sử dụng SSL sẽ hiển thị như sau:

 • https://” thay vì “http://” trước địa chỉ của trang web trong thanh địa chỉ của trình duyệt.
 • Biểu tượng ổ khóa trong thanh địa chỉ của trình duyệt trước địa chỉ website.
 • Với chứng chỉ Extended Validation trên thanh địa chỉ cũng hiển thị tên đăng ký của công ty sở hữu trang web, tên của CA đang phát hành và hiện màu xanh lá cây.

Chi phí cài đặt SSL cho website

Chí phí cài đặt ssl chỉ từ 299k/lần tùy thuộc vào mức độ khó của server bạn đang sử dụng. Thanh toán trước khi bắt đầu. Áp dụng cả với cài mới hoặc gia hạn SSL.

Thời gian triển khai cài đặt ssl nhanh nhất 1h và chậm nhất trong vòng 4h kể từ lúc bắt đầu nhận triển khai. Nếu không đáp ứng được mình sẽ hoàn trả lại tiền, bạn được sử dụng dịch vụ Free!

Lưu ý: nếu bạn dùng dịch vụ Cài đặt VPS/Server, bạn sẽ được hỗ trợ cài đặt SSL miễn phí. Sau khi cài đặt xong SSL bạn cần cập nhật đường dẫn HTTPS mới trên Google Search Console và Google Analytics để đảm bảo website được index nhanh, không bị ảnh hưởng thứ hạng SEO.