Top 3 plugin nén ảnh miễn phí tốt nhất cho website wordpress

top-3-plugin-nen-anh-mien-phi-tot-nhat-cho-website-wordpress-5

Hi! Xin chào tất cả các độc giả của WPFast.vn,

Ngày hôm nay, WPFast xin chia sẻ đến các bạn, Top 3 Plugin nén ảnh tốt nhất, được sử dụng phổ biến nhất trong cộng đồng WordPress Việt Nam và Quốc Tế.

Tại sao nên cài plugin nén ảnh?

Plugin nén ảnh giúp tiết kiệm thời gian và công sức

Thông thường, hình ảnh được chụp từ những chiếc điện thoại thông minh, máy ảnh sẽ có chất lượng hình ảnh rất tốt, để hình ảnh sản phẩm của bạn trông đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhưng chính vì vậy, mà dung lượng ảnh sẽ rất nặng, làm cho trải nghiệm của khách hàng khi vào website của bạn bị giảm, tỷ lệ thoát web tăng cao.

Để giải quyết vấn đề đó, thông thường trước khi đăng hình ảnh lên website, chúng ta thường nén ảnh (hay còn gọi là giảm dung lượng ảnh) thủ công bằng Photoshop (hoặc các công cụ nén ảnh khác) trên máy tính, sau đó mới up ảnh lên website. Cách này làm chúng ta mất rất nhiều thời gian và công sức khiến bạn chán nản không còn hứng thú chăm sóc website của mình nữa.

top-3-plugin-nen-anh-mien-phi-tot-nhat-cho-website-wordpress-1
Nén ảnh thủ công bằng photoshop

Nếu bạn không muốn nén ảnh thủ công, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.

Plugin nén ảnh làm tăng điểm Google PageSpeed Insights

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với công cụ kiểm tra và đánh giá chất lượng website của Google (Google PageSpeed Insights). Còn có nhiều công cụ đánh giá khác như: GTmetrix, Pingdom,… nhưng ở Việt Nam chúng ta sử dụng Google để tìm kiếm là chính, nên mình chỉ tin dùng Google PageSpeed Insights thôi.

Vấn đề tải hình ảnh (load ảnh) khi vào website cũng là 1 trong những tiêu chí đánh giá chất lượng website (trải nghiệm người dùng) của Google. Vì thế chúng ta nên “giảm dung lượng hình ảnh” trước khi up lên web.

chia sẽ plugin wp rocket miễn phí
Tối ưu hình ảnh làm tăng điểm Google PageSpeed Insights đáng kể

Plugin nén ảnh giúp xóa thông tin ảnh (dữ liệu EXIF)

Nếu bạn tải ảnh trên mạng, hay copy ảnh từ website đối thủ hoặc tải ảnh từ website nào đó trên mạng. Thì những hình ảnh này, thường có các thông tin ảnh (exif) như: tọa độ (vị trí) đã chụp ảnh, thẻ title, thẻ description, đánh giá ảnh (rating), chụp ảnh từ thiết bị nào, … Và khi bạn up những hình ảnh này lên website sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm SEO Google. Vì thế chúng ta cần xóa những thông tin này trước khi up ảnh lên website, để SEO hình ảnh tốt hơn.

top-3-plugin-nen-anh-mien-phi-tot-nhat-cho-website-wordpress-2

Nén ảnh giúp giảm băng thông hosting (vps)

Nếu bạn đang sử dụng Hosting có băng thông không giới hạn tại WPFast thì bạn có thể an tâm và không cần phải lo lắng về vấn đề này. Nhưng: nếu bạn đang sử dụng hosting hoặc vps bị giới hạn dung lượng băng thông như: Vultr, DigitalOcean, Linode thì bạn cần phải tiết kiệm băng thông. Việc nén ảnh làm giảm dung lượng ảnh, giúp hình ảnh trở nên nhẹ hơn, khách hàng khi vào website không cần phải chờ đợi lâu mới xem được ảnh.

top-3-plugin-nen-anh-mien-phi-tot-nhat-cho-website-wordpress-4

Nén ảnh giúp khách hàng tiết kiệm Data 3G, 4G

Hiện tại, ở Việt Nam chi phí mua gói dung lượng 3G 4G vẫn còn khá cao. 1 ngày chỉ có thể sử dụng 500MB – 4GB dung lượng data 3g 4g (hoặc cao hơn), nếu hình ảnh trên website của bạn khá lớn, nặng, vì thế khách hàng của bạn khi vào website phải mất 1 khoảng thời gian chờ đợi để xem được hết tấm ảnh, và tốn khá nhiều dung lượng 3g 4g.

top-3-plugin-nen-anh-mien-phi-tot-nhat-cho-website-wordpress-3

Plugin nén ảnh tốt nhất

Dưới đây là 3 plugin giảm dung lượng ảnh tốt nhất, WPFast đã dùng qua và xin chia sẻ lại cho các bạn. Giúp các bạn không cần phải tìm kiếm plugin nén ảnh nào tốt nhất, và mất thời gian để kiểm chứng, vọc vạch,… Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

Plugin ShortPixel Image Optimizer

Plugin ShortPixel là plugin nén ảnh tốt nhất thế giới, được cộng đồng những người sử dụng website wordpress đánh giá rất cao. Liên tục giữ vị trí top 1 plugin nén ảnh được sử dụng nhiều nhất trong nhiều năm liên tiếp. Và từng được Google PageSpeed Insights đề xuất sử dụng để nén ảnh.

Shortpixel có rất nhiều tính năng nổi bật như:

  1. Nén ảnh nhanh, giảm được rất nhiều dung lượng ảnh, nhưng chất lượng ảnh vẫn rất tốt.
  2. Tính năng xóa thông tin ảnh (EXIF) phù hợp cho ai hay copy ảnh từ nguồn khác.
  3. Lưu lại ảnh gốc ở 1 folder riêng biệt
  4. CDN hình ảnh
  5. Tạo ảnh WebP miễn phí
  6. Và còn rất nhiều tính năng hay khác đang chờ bạn khám phá

Plugin TinyPNG (Compress JPEG & PNG images)

Logo con gấu trúc

Tuy TinyPNG không được đánh giá cao bằng ShortPixel, nhưng mình rất thích giao diện của Plugin TinyPNG, đẹp, đơn giản, dễ sử dụng.

plugin-nen-anh-mien-phi-tot-nhat-10

Smush – Compress, Optimize and Lazy Load Images

Tổng kết

Hy vọng bài viết “Top 3 plugin nén ảnh miễn phí tốt nhất cho website wordpress” sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự quan trọng của việc sử dụng plugin nén ảnh cho website wordpress của mình. Làm cho website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp khách của bạn có những trải nghiệm tốt hơn, tuyệt vời hơn khi vào website của bạn.

Bạn cần bản quyền ShortPixel giá rẻ, WPFast có cung cấp ShortPixel bản quyền giá rẻ.

Không giới hạn thời gian sử dụng, không giới hạn số lượng website, không giới hạn dung lượng ảnh

Giá siêu rẻ chỉ: 100,000đ / 10,000 ảnh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời